Grænmetisbuff með mangósósu
2 bollar hvítbaunir, soðnar
1/2 bolli haframjöl
1 bolli hýðishrísgrjón, soðin
2 msk hrátt cous cous
1 paprika
2 sellerístilkar
100 g sveppir
3 msk olía
2 msk timian
1 msk rósmarín
sjávarsalt
pipar
Aðferð:
Allt grænmeti saxað niður og steikt í olíu og kryddað. Öllu hrært saman og mótuð buff.
Bakað í 25 mínútur við 180°C
Mangóssósa:
200 g frosið mangó
1/2 rauð paprika
ca. 1 cm engifer
sjávarsalt
pipar
Aðferð:
Látið mangóið þiðna aðeins og svo er allt maukað í matvinnsluvél
Smakkað til með kryddi.
Kidda Svarfdal er ritstjóri og eigandi Hún.is en hún er frá Djúpavík á Ströndum. Hún fór á bát og snjósleða í skólann þegar hún var lítil og var í heimavist í Finnbogastaðaskóla. Hún hefur haft gaman að krossgátum og íslensku frá unga aldri og hefur skrifað ljóð, sögur, pistla og fleira. Ásamt því að skrifa á Hún.is er Kidda, ásamt fjölskyldu sinni, mikið í Djúpavík þar sem fjölskyldan er með ferðaþjónustu.