Á heimasíðunni Allskonar er að finna mjög margar góðar uppskriftir og við rákumst á þessa þarna inni.
Þetta er dásamlega fljótlegur og bragðgóður grænmetisréttur, í hann geturðu notað hvernig pasta sem þú vilt; skeljar, skrúfur, rör, brotin lasagna blöð o.s.frv. og grænmetið getur í raun verið það sem þú finnur til í ísskápnum.
Grænmetispasta fyrir 4
- 300gr pasta
- 1 msk ólífuolía
- 1 paprika, í bitum
- 1/2 púrrulaukur, í sneiðum
- 1 laukur, fínsaxaður
- 2 hvítlauksrif, marin
- 2 msk tómatpúrra
- 1 dós niðursoðnir tómatar
- 1 dl vatn
- 2 msk balsamedik
- 1 msk hunang
- 1/2 tsk chiliflögur
- 1 tsk oregano, þurrkað
- 1 tsk salt
- nýmalaður svartur pipar
- 185 gr rjómaostur
- 125 gr ostur, rifinn
Undirbúningur: 15 mínútur
Eldunartími: 50 mínútur
Byrjaðu á að hita ofninn í 170°C.
Sjóddu pastað skv leiðbeiningum á pakkanum.
Á meðan pastað sýður þá skaltu skera niður allt grænmetið og steikja í olíu á pönnunni við meðalhita. Hrærðu í annað slagið, steiktu í um 8 mínútur eða þar til laukurinn verður gullinn og allt fer að mýkjast.
Bættu þá við tómatpúrru, tómötunum, vatni, balsamedik, hunangi, chiliflögum, oregano og salti og pipar ásamt rjómaostinum. Láttu malla í 12-15 mínútur eða þar til osturinn hefur bráðnað.
Helltu nú pastanu í eldfast mót, helltu sósunni yfir og blandaðu vel saman. Stráðu rifna ostinum yfir og bakaðu í ofninum í 15-20 mínútur eða þar til osturinn er gullinbrúnn.
Endilega smellið einu like-i á
á Facebook
Kidda Svarfdal er ritstjóri og eigandi Hún.is en hún er frá Djúpavík á Ströndum. Hún fór á bát og snjósleða í skólann þegar hún var lítil og var í heimavist í Finnbogastaðaskóla. Hún hefur haft gaman að krossgátum og íslensku frá unga aldri og hefur skrifað ljóð, sögur, pistla og fleira. Ásamt því að skrifa á Hún.is er Kidda, ásamt fjölskyldu sinni, mikið í Djúpavík þar sem fjölskyldan er með ferðaþjónustu.