Hafrakökur með Rúsínum og súkkulaðibitum
Þetta eru 36 kökur
Efni
- 2 bollar hveiti
- 1/3 bolli haframél
- 1 tsk. lyftiduft
- 1 tsk. gróft salt (t.d. sjávarsalt)
- 1 bolli smjör (mjúkt)
- 1/2 bolli sykur
- 1 bolli púðursykur ( þjappaðu sykurinn þegar þú mælir)
- 1 tsk. vanilludropar
- 2 stór egg
- 1 bolli súkkulaðibitar (suðusúkkulaði)
- 1 bolli rúsínur
Aðferð
- Hitaðu ofninn upp í 190⁰ . Settu bökunarpappír á 2 plötur.
- Blandaðu saman í skál hveitinu, höfrum, lyftiduft og salti.
- Settu smjörið, sykurinn og púðursykurinn og vanilludropana í hrærivélarskáli og láttu vélina hræra vel á meðalhraða.
- Stilltu hraðann á minnsta hraða og bættu þurrefnunum (frá # 2) út í. (Það er best að moka þurrefnunum með stórri skeið út í hrærivélarskálina).
- Nú bætirðu eggjunum út í deigið og lætur vélina hræra vel eftir hvort egg.
- Bættu súkkulaðibitunum og rúsínunum út í og láttu vélina hræra til að blanda þessu saman við deigið.
- Taktu nú deig með matskeið og settu á plöturnar. Hafðu millibilið u.þ.b. 5 cm. Kökurnar eiga að bakast í 9-11 mínútur eða þar til þær eru orðnar ljósbrúnar. Láttu kökurnar kólna.