Hindberja ostakaka
Hindberjasósa
125 gr hindber
100 gr sykur
Botninn
150 gr digestive kex
90 gr smjör, bráðið
125 gr hindber
Fylling
250 gr mascarpone ostur
2.5 dl sýrður rjómi
2 msk flórsykur
1 tsk vanillusykur
Byrjið á því að útbúa hinberjasósuna. Sjóðið saman hindberin og sykurinn í 1/2 dl vatni, látið sjóða í u.þ.b 5 mínotur eða þar til sósan þykknar. Siktið sósuna, ágætt er að láta hana renna í gegnum tauklút til að skilja fræin frá sósunni. Látið kólna.
Myljið kexið og blandið því saman við smjörið. Setjið kexið í smurt lausbotna kökuform og þjappið kexinu niður í botninn.
Leggið 2/3 af hinberjunum á botninn og raðið þeim meðfram kökuforminu. Dreifið restinni af berjunum á botninn.
Hrærið saman mascarpone ostinum og sýrða rjómanum, bætið flórsykrinum og vanillusykrinum saman við. Smakkið til og bætið við meiri flórsykri ef þið viljið ostakökuna sætari. Hellið svolítið af hindberjasósunni yfir berin. Hellið ostinum og sósunni samhliða í formið, hrærið örlítið í ostinum með pinna eða gaffli en ekki of mikið, sósan og osturinn má ekki blanda alveg saman. Ef eitthvað er eftir af sósunni má sáldra henni yfir kökuna. Kælið í að minsta kosti 3 tíma eða setjið í frystinn.
Endilega smellið á like á Facebook síðu systrana
Kidda Svarfdal er ritstjóri og eigandi Hún.is en hún er frá Djúpavík á Ströndum. Hún fór á bát og snjósleða í skólann þegar hún var lítil og var í heimavist í Finnbogastaðaskóla. Hún hefur haft gaman að krossgátum og íslensku frá unga aldri og hefur skrifað ljóð, sögur, pistla og fleira. Ásamt því að skrifa á Hún.is er Kidda, ásamt fjölskyldu sinni, mikið í Djúpavík þar sem fjölskyldan er með ferðaþjónustu.