Hollar heslihnetukúlur

Þessi dýrðlegheit eru frá Gotterí.is. Hver vill ekki eiga hollustunammi til að grípa í þegar þörfin lætur á sér kræla.

 

Hollar heslihnetukúlur

  • 200 gr döðlur
  • 150 ml sjóðandi vatn
  • 40 gr cashew hnetur
  • 40 gr heslihnetur
  • 100 gr möndlumjöl
  • 2 msk kókosolía (hituð örlítið svo verði fljótandi)
  • 2 msk heslihnetusmjör
  • 1 tsk vanilludropar
  • ½ tsk salt
  • 160 gr (tvær plötur) Rapunzel appelsínusúkkulaði (til að dýfa í)

heslihnetukúlur

  1. Hellið sjóðandi vatni yfir döðlurnar og leyfið að standa í 30 mínútur.
  2. Setjið hneturnar í blandara/matvinnsluvél og blandið saman við möndlumjölið, leggið til hliðar.
  3. Hellið mesta vatninu af döðlunum og setjið í blandara/matvinnsluvél.
  4. Blandið kókosolíu, heslihnetusmjöri og vanilludropum saman við döðlurnar.
  5. Því næst fer salt í blönduna og að lokum möndlu- og hnetublandan.
  6. Ef notaður er blandari gæti þurft að hnoða saman með höndunum á þessum tímapunkti en matvinnsluvél ætti að ráða við þetta allt saman.
  7. Plastið skálina og geymið blönduna í kæli í amk 1 klst.
  8. Mótið þá kúlur c.a 1 msk hver og raðið saman á bökunarpappír
  9. Frystið í um 15 mínútur og hjúpið svo með appelsínusúkkulaði.

 

SHARE