Þetta konfekt er æðislegt og kemur frá Café Sigrún
Gerir um 30 konfektmola
- 25 g döðlur (ef mjúkar þarf ekki að leggja þær í bleyti)
- 25 g gráfíkjur
- 50 g dökkt, lífrænt framleitt súkkulaði eða carob (með hrásykri)
- 1 banani, vel þroskaður
- 1 tsk vanilludropar (úr heilsubúð)
- 1 tsk kanill
- 3 msk kakó eða carob
- 40 g haframjöl (eða hrískökur)
- 30 g kókosmjöl
- Nokkrar matskeiðar appelsínusafi (ef þarf)
- Kókosmjöl, kakónibbur, söxuð trönuber, saxaðar heslihnetur o.fl. til að velta konfektinu upp úr.
Aðferð
- Saxið döðlurnar gróft og leggið í bleyti í klukkustund. Athugið að ef þær eru mjúkar þarf ekki að leggja þær í bleyti og má saxa þær strax.
- Snúið stubbinn af gráfíkjunum, saxið fíkjurnar gróft og leggið í bleyti í klukkustund.
- Saxið súkkulaðið smátt.
- Hellið vatninu af og setjið fíkjur, döðlur og banana í matvinnsluvél. Blandið í um 1 mínútu eða þangað til nokkuð vel maukað.
- Bætið vanilludropum, kanil og kakói út í og blandið í 10 sekúndur. Setjið í stóra skál.
- Bætið haframjöli, súkkulaði og kókosmjöli út í skálina og hrærið mög vel.
- Setjið aftur í matvinnsluvélina í nokkrum skömmtum og maukið í um 5 sekúndur hvern skammt. Gætið þess að deigið verði ekki að algjöru mauki en það á að límast vel saman ef klipið saman með fingrunum. Ef deigið er of þurrt má setja svolítinn appelsínusafa eða eplasafa út í deigið og hræra aðeins.
- Kælið deigið í um klukkustund.
- Mótið litlar kúlur og veltið upp úr kókosmjöli, kakónibbum, trönuberjum, heslihnetum o.fl.
- Geymist í nokkra mánuði í frysti en einnig í 1-2 vikur, í plastboxi í ísskáp.
Endilega smellið á „like“ á Facebook síðu Café Sigrún
Kidda Svarfdal er ritstjóri og eigandi Hún.is en hún er frá Djúpavík á Ströndum. Hún fór á bát og snjósleða í skólann þegar hún var lítil og var í heimavist í Finnbogastaðaskóla. Hún hefur haft gaman að krossgátum og íslensku frá unga aldri og hefur skrifað ljóð, sögur, pistla og fleira. Ásamt því að skrifa á Hún.is er Kidda, ásamt fjölskyldu sinni, mikið í Djúpavík þar sem fjölskyldan er með ferðaþjónustu.