Þessi æðislega humarsúpa er frá Café Sigrún.Frábær uppskrift sem hentar í hvaða boð sem er.
Humarsúpa
- 500 g humar í skel (má vera lítill og brotinn)
- Hálfur laukur
- 1 meðalstór gulrót
- 2 hvítlauksrif
- 1 msk og 1 tsk kókosolía
- 1 lítri vatn
- 2,5 gerlausir grænmetisteningar
- 2 msk fiskisósa (Nam Plah)
- 100 ml léttmjólk (fyrir þykkari súpu má nota hafrarjóma eða matreiðslurjóma)
- 2 msk maísmjöl (eða arrow root)
- 1 msk tómatmauk (puree)
- 0,5 tsk karrí
- Smá klípa salt (Himalaya eða sjávarsalt)
Aðferð
- Afþýðið humarinn ef frosinn.
- Klippið í bakið á skelinni með skærum. Takið humarinn úr skelinni, skolið og sigtið.
- Hreinsið svörtu línuna úr humrinum (garnirnar oj) með litlum hníf.
- Setjið humarinn á disk og geymið í ísskápnum. Ef humarinn er mjög stór er gott að skera hann í minni bita (miða við munnbita).
- Skolið skeljarnar, sigtið og setjið í skál.
- Afhýðið hvítlaukinn, laukinn og gulrótina og saxið gróft.
- Setjið 1 tsk kókosolíu og svolítið vatn í stóran súpupott.
- Setjið skeljarnar út í og hitið í 10 mínútur.
- Bætið saxaða hvítlauknum, lauknum og gulrótinni út í og hitið í 2-3 mínútur.
- Bætið 1 lítra af vatni út í ásamt grænmetisteningunum, tómatmaukinu, karríinu og fiskisósunni.
- Setjið lokið yfir pottinn og látið malla við vægan hita í klukkutíma (en gjarnan lengur).
- Hrærið vel saman í skál, 1 msk af kókosolíu og maísmjölinu. Bætið mjólkinni smám saman út í.
- Þegar soðið hefur mallað í a.m.k. klukkutíma skuluð þið sigta það í stóra skál. Fleygja má grænmetinu og skeljunum.
- Setjið soðið aftur í pottinn og látið suðuna koma upp.
- Lækkið undir súpunni og hellið mjólkurblöndunni út í.
- Sumum finnst gott að setja svolitla slettu af hafrarjóma (eða matreiðslurjóma) út í súpuna og skal það þá gert hér.
- Saltið súpuna eftir smekk (mér finnst gott að hafa hana svolítið salta).
- 10-15 mínútum áður en bera á súpuna fram skuluð þið bæta humrinum út í. Hann ætti ekki að sjóða heldur aðeins hitna í gegn. Hann stífnar og verður hvítur þegar hann er tilbúinn.
- Berið fram strax.
Kidda Svarfdal er ritstjóri og eigandi Hún.is en hún er frá Djúpavík á Ströndum. Hún fór á bát og snjósleða í skólann þegar hún var lítil og var í heimavist í Finnbogastaðaskóla. Hún hefur haft gaman að krossgátum og íslensku frá unga aldri og hefur skrifað ljóð, sögur, pistla og fleira. Ásamt því að skrifa á Hún.is er Kidda, ásamt fjölskyldu sinni, mikið í Djúpavík þar sem fjölskyldan er með ferðaþjónustu.