Þessi æðislegi réttur sem kallaður er Indian Butter Chicken, kemur frá Matarlyst.
Indian Butter Chicken
6 msk smjör
900 g kjúklingabringur
1 laukur saxaður smátt
3 hvítlauksrif pressað
1 msk ferskt engifer pressað í hvítlaukspressu
1 msk gram malasa
1 tsk chili duft
1 tsk cumin
1/2 tsk cayanne pipar
500 ml rjómi
375 ml tómat passata
Salt og pipar
Maizena Sósujafnari brúnn
Jafnvel 1 til 2 msk sykur ef vill, sett út í í lokin setur punktinn yfir i-ið.
Aðferð
Skerið kjúklingabringur í bita. Setjið 2 msk af smjöri á pönnu og bræðið. Brúnið kjúklinginn í smjörinu á öllum hliðum, ekki fullelda.
Setjið aftur 2 msk smjör á pönnuna steikið laukinn á miðlungshita í ca 3 mín eða þar til hann verður mjúkur, bætið út á pönnuna hvítlauk, engifer, gram malasa, chili dufti, cayanne pipar og cumin steikið saman í u.þ.b 45 sek. Bætið þá tómat passata út á og blandið vel saman. Látið blönduna malla saman í u.þ.b 5 mín maukið með töfrasprota. Hellið rjómanum saman við og hrærið saman um stund, bætið því næst kjúklingnum út á pönnuna passið að hella vökva af kjúllanum látið malla í 15 mín á meðal hita. Þykkið með sósujafnara. Smakkið til með salti og pipar jafnvel 1-2 msk sykur, það geri ég.
Bætið í lokin 2 msk af smjöri út á pönnuna og látið bráðna saman við réttinn.
Meðlæti:
Rótí brauð
Grjón elduð á hefðbundinn hátt
Lime skorið í báta
Rótí brauð
4 bollar hveiti
2 msk lyftiduft
2 msk sykur
2 tsk salt
Vatn þar til deigið samlagast vel
Aðferð
Blandið þurrefnunum saman í skál, bætið vatni út í þurrefnin þar til deig myndast, og eða hveiti sett út í þar til deigið sleppir vel hendi og hefur samlagast vel.
Mótið litlar kúlur, fletjið þær út þunnt og steikið á olíuborinni heitri pönnu um stund og snúið við og steikið hina hliðina í örskamma stund, passið að brenna ekki brauðið.
Gott er að pensla hvítlauksolíu á brauðið