Fyrir 8
Efni:
- 1 brauðhleifur skorinn í ferninga (ca. 2 cm. á kant)
- 3-4 hvítlauksrif, söxuð
- 1 vorlaukur, saxaður
- 3 tsk. nýtt tímían (blóðberg)
- 1/4 bolli ólívuolía
- 2 bollar baunir (soðnar úr frosti)
- 2 bollar nýr aspas, skorinn í bita
- 2 bollar ferskt spínat
- 1/4 bolli sólþurrkaðir tómatar, saxaðir
- Salt og pipar
Aðferð :
- Hitið ofninn í 180⁰. Blandið saman brauði, hvítlauk, vorlauk, tímían, olívuolíu, salti og pipar. Látið blönduna á bökunarplötu og setið inn í ofninn í ca. 15 mín. eða þangað til brauðið er stökkt
- Látið olíuna, aspasinn og saltið í pott og látið suðuna koma upp.
- Látið nú brauðteningana, grænmetið og tómatana í stóra skál og blandið vel. Salatið er tilbúið!