Hún Berglind sem heldur úti vefsíðunni www.lifandilif.is er bæði með frábærar uppskriftir og góðan fróðleik um heilsu. Hún gaf mér leyfi til að birta uppskriftir af síðunni og það sem gerir hennar uppskriftir enn skemmtilegri en uppskriftir almennt er þessi fróðleikur sem kemur um afurðina.
Ítölsk kalkúnasamloka:
Kalkúnn er bæði próteinríkur og auðugur af B-vítamínum og hefur því góð áhrif á blóðsykurinn og æðakerfið. Hann inniheldur einnig töluvert af selen sem hefur öflug áhrif á ónæmiskerfið ásamt því að hafa góð áhrif á skjaldkirtilinn. Rétt eins og með kjúkling, þá er gott að borða einnig vel að dökka kjötinu. Það inniheldur meira járn, sink og B-vítamín heldur en hvíta kjötið.
Það eru margir sem eru ekki sérstaklega hrifnir af því að borða mikið af brauði en gott (hollt) brauð reglulega getur gert svo mikið fyrir heilsuna. Aðal málið er að velja heilkorna brauð og hafa það sykurlaust. Og brauð þarf ekki alltaf að vera með bara með osti, það er svo margt annað í boði. Hér kemur ein hugmynd af prótínríkri sneið sem er tilvalinn hádegismatur.
Sjá meira: mexikoskt-salat/
Ítölsk kalkúnabrauðsneið fyrir einn:
Uppskrift:
2 tsk. Extra-Virgin olifu olía
2 tsk. Dijon sinnep
1 tsk. ferskur límónusafi
1 tsk. graslaukur, skorinn smátt
1 tsk. steinselja, skorin smátt
1 stk. brauðsneið, ristuð – heilkorna og sykurlaus að eigin vali
85 gr. kalkúnn
3 stk. ætiþistilshjörtu úr dós, þerruð
Rauður pipar að vild
2 stór salatblöð að eigin vild
Aðferð:
- Í litla skál, blandið saman olíunni, sinnepi, límónusafanum, graslauknum og steinseljunni. Setjið um hálfa blönduna ofan á brauðsneiðina.
- Bætið við kalkúni og ætiþistlihjörtunum. Setjið restina af blöndunni ofan á. Kryddið með rauða piparnum ef notaður.
- Toppið brauðsneiðina með salatblöðum í staðinn fyrir að hafa aðra brauðsneið.
Kristín fæddist á nunnuspítala og var skírð á flugvelli í henni Ameríku.
Hún er gift og á þrjú börn og eitt barnabarn. Hún hefur að mestum hlut unnið við að efla fólk og hefur menntað sig á því sviði. Ásamt því að skrifa á hun.is vinnur hún sjálfstætt sem meðferðaraðili.
Elskar að lesa, skrifa og mála en útivist og andleg málefni heilla hana.
Hún skrifar út frá eigin reynslu, faglegu nótunum og kaldhæðnislega um upplifun sína af breytingarskeiði miðaldra kvenna. Með hækkandi aldri hefur hún lært að létta sér lífið sem húsmóðir og gera mat á einfaldan hátt en alveg afbragðsgóðan svo frá henni má sjá uppskriftir að ýmsu góðgæti.
Hennar mottó er jákvæðni út í kosmósið því hún hefur lært af lífinu að jákvæðni kemur manni ansi langt!