Þessi dásemd kemur frá Eldhússystrum.
Kanilsnúðakaka
Deigið:
390 gr hveiti
1/4 tsk salt
200 gr sykur (ég setti aðeins minna, kom ekki að sök)
4 tsk lyftiduft
3,75 dl mjólk
2 egg
1 tsk vanilludropar
115 gr smjör, brætt
Ofan á kökuna/fylling:
230 gr smjör, mjúkt
220 gr púðursykur
2 msk hveiti
1 msk kanill
Glassúr:
260 gr flórsykur
5 msk mjólk
1 tsk vanilludropar
Hitið ofninn í 175 gráður. Smyrjið stóra ofnskúffu.
Deig: Hrærið saman hveiti, salti, sykri, lyftiduft, mjólk, eggjum og vanilludropum í hrærivél eða með handþeytara. Þegar þetta er orðið vel blandað saman hrærið þá brædda smjörinu hægt út í. Hellið deiginu í ofnskúffuna.
Fylling: Blandið saman smjörinu í fyllinguna, púðursykrinum, hveitinu og kanil þar til orðið alveg slétt. Setjið “slettur” af fyllingunni á kökuna (c.a. eina msk í einu), nokkuð þétt. Takið svo hníf og notið til að dreifa úr fyllingunni yfir alla kökuna (sjá mynd – ég hefði mátt dreifa aðeins betur úr fyllingunni hjá mér, verið óhrædd við það).
Bakið við 175 gr. c í 35-40 mínútur eða þangað til að tannstöngull kemur hreinn úr kökunni.
Glassúr: blandið saman flórsykri, mjólk og vanilludropunum. Setjið yfir kökuna. (ATH: mér fannst þetta fullmikill glassúr og notað hann ekki allan, þetta er auðvitað smekksatriði )
Endilega smellið like-i á Eldhússystur á Facebook og fylgist með
Kidda Svarfdal er ritstjóri og eigandi Hún.is en hún er frá Djúpavík á Ströndum. Hún fór á bát og snjósleða í skólann þegar hún var lítil og var í heimavist í Finnbogastaðaskóla. Hún hefur haft gaman að krossgátum og íslensku frá unga aldri og hefur skrifað ljóð, sögur, pistla og fleira. Ásamt því að skrifa á Hún.is er Kidda, ásamt fjölskyldu sinni, mikið í Djúpavík þar sem fjölskyldan er með ferðaþjónustu.