Alveg tilvalið að föstudegi. Ljúfmeti.com er sko með þetta!
Kjúklingasalat með BBQ- dressingu
- 500 g kjúklingalundir frá Rose Poultry
- 1 dl Hunt´s Hickory & Brown Sugar BBQ Sauce
- 70 g furuhnetur
- 1 msk tamarisósa
- spínat
- 1 rauð paprika, skorin í strimla
- 1 gul paprika, skorin í strimla
- ½ rauðlaukur, skorin í fína strimla
- kokteiltómatar, skornir í tvennt
- avokadó, skorið í sneiðar
- jarðaber, skorin í tvennt
- gráðostur (má sleppa)
BBQ-dressing:
- 1 dl Hunt´s Hickory & Brown Sugar BBQ Sauce
- 1 dl matreiðslurjómi
Kjúklingalundum og BBQ-sósu er blandað saman í skál og kjúklingurinn látinn marinerast í 30 mínútur. Að því loknu er hann grillaður þar til eldaður í gegn.
Furuhnetur eru þurrristaðar á pönnu við miðlungsháan hita þar til þær eru komnar með gylltan lit. Þá er tamarisósu hellt yfir og steikt áfram í 30 sekúndur (eftir að tamarisósan er komin á pönnuna er hrært stöðugt í hnetunum). Hneturnar eru þá teknar af pönnunni og lagðar til hliðar.
BBQ-dressing: BBQ-sósu og matreiðslurjóma er blandað saman í potti og hitað að suðu. Látið sjóða við vægan hita í 5 mínútur.
Samsetning: Spínat, paprikur, rauðlaukur, kokteiltómatar og avokadó er blandað saman og sett í stóra skál eða á fat. Grillaðar kjúklingalundir eru lagðar yfir, þar næst er gráðostur mulinn yfir og að lokum er ristuðum furuhnetum stráð yfir salatið. Salatið er skreytt með jarðaberjum og borið fram með BBQ-dressingunni.