Ragnheiður hjá Matarlyst toppar sig í hverri viku. Þessi kaka er eitthvað sem allir verða að prófa á lífsleiðinni. Kíkið inná facebook síðu hennar eða Instagram. Þar finnið örugglega eitthvað sem ykkur girnist.
Þessi ostakaka er afar góð, leikur við bragðlaukana, er ekta svona spari kaka t.d á jólaborðið eða í saumó, gott er að útbúa hana deginum áður en bera á hana fram eða að minnsta kosti 5 tímum.
Hráefni botn
1 pk Haust hafrakex
90 g smjör
Miljið kexið niður, bræðið smjör í potti, setjið kexið út í þegar smjörið er bráðið, blandið saman, snýðið bökunnarpappír í form sem er 25 cm, þrístið kexinu ofaní formið.
Fylling
4 dl rjómi
400 g rjómaostur
2 dl flórsykur
1 dós sýrður rjómi
5 matarlímsblöð
3 msk rjómi
1 pk kókosbollur
Leggið matarlím í kalt vatn, þar til lint.
Þeytið 4 dl af rjóma leggið til hliðar. Þeytið saman rjómaost og flórsykur þar til létt og fluffy, bætið sýrðum rjóma út í vinnið hægt saman.
Hitið 3 msk rjóma að suðu í potti vindið matarlímið setjið út í pottinn það bráðnar hrærið saman og bætið út í rjómaosta blönduna vinnið saman hratt og örugglega með sleikju.
Bætið þeytta rjómanum út í með sleikju vinnið saman.
Í lokin bætið þið kókosbollunum út í brjótið þær niður með sleikjunni, hrærið létt. Setjið í formið.
Látið inn í ísskáp.
Þristakrem
1 poki þristur 250 g
¾-1 dl rjómi
Brætt saman á vægum hita, látið standa um stund passið að hella ekki heitu yfir ostakökuna. Ef kremið er þykkt bætið þið meiri rjóma út í.
Skraut toppur ef vill
1 pk kókosbollur