Þessi kaka er náttúrulega bara eitthvað annað! Kókosbollur og fersk ber, karamella og Rice Krispies. Þetta getur ekki klikkað! Þessi uppskrift er frá Matarlyst á Facebook, smellið endilega einu like-i á þær!
Kókosbollubomba með karamellu Rice krispies botni
Rice krispies botn
60 g smjör eða smjörlíki
150 g suðusúkkulaði
1 poki t.d góu kúlur eða fílakúlur
5 vænar msk sýróp
120 g rice krispies
Aðferð
Bræðið saman við vægan hita smjör eða smjörlíki, súkkulaði, karamellur og sýróp.
Bætið út í rice krispies blandið saman.
Snýðið bökunnarpappír í botn á formi, setjið rice krispies blönduna í formið þrístið henni niður, kælið í ísskáp eða látið standa á borði áður en fylling er sett á botninn.
Fylling
1-2 bananar sneiddir
4 dl Rjómi þeyttur
1 box kókosbollur hver og ein skorin/brotin í fent
Jarðaber eftir smekk
Bláber eftir smekk
Sneiðið banana niður setjið á botninn, þeytið rjómann setjið á botninn, raðið kókosbollum sem þið eruð búin að skera eða brjóta niður ofaná, að lokum jarðaber og bláber. Og meiri karamellusósa ef vill.
Sjá einnig: Cinnamon snúðakaka – Matarlyst
Karamellusósa
Og ef þið eruð í stuði fyrir meiri karamellu sem ég er stundum, þá bræðið þið
1 poka af kúlur
1/2 dl rjóma
Aðferð
Bræðið saman við vægan hita þar til komið er vel saman, læt standa í smá stund til að kæla karamellusósuna, að lokum helli ég henni yfir kökuna eða set sósuna í skál og ber fram með kökunni.
Kidda Svarfdal er ritstjóri og eigandi Hún.is en hún er frá Djúpavík á Ströndum. Hún fór á bát og snjósleða í skólann þegar hún var lítil og var í heimavist í Finnbogastaðaskóla. Hún hefur haft gaman að krossgátum og íslensku frá unga aldri og hefur skrifað ljóð, sögur, pistla og fleira. Ásamt því að skrifa á Hún.is er Kidda, ásamt fjölskyldu sinni, mikið í Djúpavík þar sem fjölskyldan er með ferðaþjónustu.