Innihald:
1 kg gúllas
300 gr laukur – frekar smátt saxaður
300 gr gulrætur – skornar í bita
50 gr sellerí
2-3 tsk tómatpúrra
1 flaska Passata/2 dósir tómatar
og svipað magn af vatni
1 teningur af nautakrafti
500 gr kartöflur
2-3 tsk maldonsalt
1-2 tsk hvítur pipar
1 msk sæt paprika
1 msk sterk paprika
1 msk malað kúmen
1/2 tsk cayennepipar
3 lárviðarlauf
Aðferð:
Laukur, sellerí og gulrætur í pott með smá ólívuolíu og látið malla þar smá stund.
Passa að hræra á meðan svo það brenni ekki.
Kjötið þar næst útí – ásamt kryddunum. Látið brúnast og taka smá lit.
Þar næst tómatpúrran og tómatarnir ( hvort heldur er Passata tómatsósa eða tómatar í dós ).
Svo set ég kartöflurnar útí, teninginn…og leyfi þessu að malla eins lengi og hægt er.
Það má að sjálfsögðu nota meira…eða minna af grænmeti.
Aðalatriðin:
– Að leyfa henni að malla…lengi…
– Að kaupa kjötið helst 2-3 dögum áður og leyfa því að meyrna aðeins.
– Að nota góða tómata
Tómatpúrran er líka miklu sterkari og betri.
– Að nota góð krydd.
Það má líka nota ungverska papriku frá Pottagöldrum í súpuna