Mini bláberja skyrkökur

Berglind hjá Gotterí gerir alveg einstaklega girnilegar og fallegar kökur og hér kemur ein frá henni:

Þessar dúllur eru alveg dúndur góðar get ég sagt ykkur og tilvalinn og sumarlegur eftirréttur!

Sjá einnig: Himnesk Bountyskyrterta

Mini bláberja skyrkökur

Botn

  • 300 gr Digestive kex
  • 50 gr brætt smjör

Skyrblanda

  • 1 x skyr með vanillubragði (stór dós)
  • 500 ml rjómi

Bláberjasósa

  • 250 gr bláber
  • 50 ml vatn
  • 3 msk sykur
  • ½ tsk sítrónusafi
  • ½ tsk vanilludropar
  1. Botn: Myljið kexið (setjið í matvinnsluvél) og hellið bræddu smörinu yfir og hrærið saman. Leyfið að kólna á meðan bláberjasósan er útbúin.
  2. Bláberjasósa: Setjið öll hráefnin í pott og leyfið suðunni að koma upp, lækkið þá niður í meðalhita, hrærið vel í þar til sósan fer að þykkna (tekur um 10 mínútur). Setjið sósuna til hliðar og leyfið henni að kólna aðeins á meðan þið útbúið skyrblönduna.
  3. Skyrblanda: Þeytið rjómann og vefjið vanilluskyrinu saman við.
  4. Samsetning: Setjið um 2 msk af kexmylsnu í hvert glas, því næst skyrblöndu og síðan bláberjasósu þar ofan á, skreytið með ferskum bláberjum.

 

Einnig væri hægt að raða skyrkökunni saman í eina stóra skál ef þið kjósið.

 

Endilega smellið like-i á Gotterí á Facebook

Screen Shot 2017-02-21 at 2.33.33 PM

SHARE