Ég gæti flutt búferlum ofan í Doritospoka og lifað þar hamingjusöm til æviloka. Svartan Doritospoka nota bene. Ég treð þessum bölvuðu flögum allsstaðar. Í kjúklingarétti, í kjötrétti, í salöt, upp í mig, upp í aðra og út um allt. Það er allt betra með dálitlu Doritos.
Meira að segja ís. Appelsínugulur Doritos og bananaís – draumur í dós. Sver það.
Um síðustu helgi bjó ég til alveg guðdómlegt nachos. Himnarnir grétu. Í alvöru. Svo ljúffengt var það.
Mögulega besta nachos í heimi
1 poki svartur Doritos (eða hvaða tegund sem fleytir ykkar bát)
1 krukka sterk salsasósa
1 poki rifinn ostur
1 saxaður rauðlaukur
1/2 söxuð paprika
1/2 krukka sólþurrkaðir tómatar
ferskt kóríander (smekksatriði – má sleppa)
1 dós sýrður rjómi
Ég byrjaði á því að setja slatta af flögum í botninn á eldföstu móti. Svo lék ég bara af fingrum fram. Henti dálítið af osti hingað og þangað. Skvettu af salsasósu. Dreifði örlítið af papriku og rauðlauk yfir. Ásamt kóríander og sólþurkkuðum tómötum. Annað lag af flögum og sama sagan aftur – öllu dreift yfir. Þetta endurtók ég þar til Doritospokinn kláraðist. Setti svo dálítið vel af osti ofan á.
Inn í ofn á 180° í sirka korter. Eða þar til osturinn bráðnar.
Borið fram með sýrðum rjóma. Og stóru bjórglasi.
Tengdar greinar:
Nachos kjúklingaréttur með mexíkó rjómaostasósu
Mexíkósk tortillapizza með kjúklingi
Beikon nachos ídýfa – Uppskrift
Guðrún Veiga er fædd og uppalin á Eskifirði. Hún er mannfræðingur að mennt, mikill matgæðingur, mamma og múltítasker. Guðrún Veiga hefur skrifað fyrir hina ýmsu miðla, unnið í sjónvarpi og skrifað eitt stykki matreiðslubók.