Þessi svakalega girnilegu múslístykki koma frá Ragnheiði á Matarlyst.
Þurrefni
200 g haframjöl
160 g kókosmjöl
120 g sesamfræ
120 g sólblómafræ
120 graskersfræ
65 g husk trefjar
Þurrristið á pönnu haframjöl, kókosmjöl, sesamfræ, sólblómafræ og graskersfræ í 8-10 mín. Passið að brenna ekki, standið við og veltið blöndunni við af og til. Setjið í skál, bætið husk út í og hrærið saman við.
Karamella
250 g smjör
165 g púðusykur
300 g hunang
Setjið hráefnin í pott bræðið saman, hleypið upp að suðu, lækkið hitann og látið krauma í 10 mín hrærið öðru hvoru í á meðan.
Hellið yfir þurrefnin, leggið bökunnarpappír ofan í form t.d lagtertu, skúffukökuform eða eldfast mót. Pressið blöndunni niður í formið þykkt er smekkur hvers og eins. Setjið toppinn strax yfir til að súkkulaðidroparnir festist við toppinn dassið svo kókosflögum og trönuberjum yfir.
Toppur
Val að setja ofaná en afar gott er að hafa a.m.k súkkulaðið…
Súkkulaðidropar ca 200 grömm
Trönuber dass
Kókosflögur dass
Skerið í bita, stærð eftir smekk hvers og eins geymið í ílati með loki inn í ísskáp eða frystið.
Kidda Svarfdal er ritstjóri og eigandi Hún.is en hún er frá Djúpavík á Ströndum. Hún fór á bát og snjósleða í skólann þegar hún var lítil og var í heimavist í Finnbogastaðaskóla. Hún hefur haft gaman að krossgátum og íslensku frá unga aldri og hefur skrifað ljóð, sögur, pistla og fleira. Ásamt því að skrifa á Hún.is er Kidda, ásamt fjölskyldu sinni, mikið í Djúpavík þar sem fjölskyldan er með ferðaþjónustu.