Prufið þessa frá Ljúfmeti.com
Ofnbakaðar kjötbollur
- 450 g nautahakk
- 2 egg
- 1/2 bolli mjólk
- 1/2 bolli rifinn parmesanostur
- 1 bolli brauðmylsna
- 1 lítill laukur, hakkaður smátt eða maukaður með töfrasprota
- 2 pressuð hvítlauksrif
- 1/2 tsk oreganó
- 1 tsk salt
- nýmalaður pipar
- 1/4 bolli hökkuð fersk basilika eða 1/2 msk þurrkuð
Hrærið eggjum og mjólk saman og setjið brauðmylsnuna út í. Setjið öll hráefnin saman í skál og bætið eggjablöndunni við. Blandið öllu vel saman með höndunum eða með hnoðaranum á hrærivél. Mótið bollur og raðið á smjörpappírsklædda bökunarplötu.
Bakið við 180° í ca 30 mínútur eða þar til bollurnar eru eldaðar í gegn og komnar með fallega húð.
Dásamlega góð sósa
- 1 dós sýrður rjómi (1,5 dl)
- 1 peli rjómi (2,5 dl)
- 1 kjúklingateningur
- 1 msk sojasósa
- 1 msk rifsberjahlaup
- salt og hvítur pipar
- maizena til að þykkja
Blandið öllu í pott og látið sjóða í 5 mínútur. Smakkið til með salti og hvítum pipar og þykkið með maizena.