Þessi svakalega girnilegu boltar koma að sjálfsögðu frá Matarlyst á Facebook.
Hráefni
250 g ferskar döðlur ca 28 stk
100 g kasjúhnetur
5 rís kökur
250 g hnetusmjör
———————————————————–
250 g suðursúkkulaði
30 g Pistachio hnetur til að toppa
Aðferð
Allt sett í matvinnsluvél og maukað.
Ef þið viljið hafa bit í boltunum setjið þá fyrst döðlur og hnetusmjör blandið vel saman setjið svo rest út í mixið svo eins og ykkur finnst þurfa.
Mótið bolta, leggið á bökunnarpappír, setjið einn og einn bolta í einu ofan í súkkulaðið og hjúpið mér finnst best að nota 2 gaffla í verkið, leggið svo aftur á bökunarpappírinn klárið að hjúpa alla boltana, sáldrið svo Pistachio hnetum yfir í lokin.
Hjúpur
Setjið 250 g suðursúkkulaði í skál og bræðið við vægan hita yfir vatnsbaði
Saxið Pistachio hnetur smátt, toppið hvern og einn bolta.
Geymið í lokuðu íláti inn í ísskáp
Kidda Svarfdal er ritstjóri og eigandi Hún.is en hún er frá Djúpavík á Ströndum. Hún fór á bát og snjósleða í skólann þegar hún var lítil og var í heimavist í Finnbogastaðaskóla. Hún hefur haft gaman að krossgátum og íslensku frá unga aldri og hefur skrifað ljóð, sögur, pistla og fleira. Ásamt því að skrifa á Hún.is er Kidda, ásamt fjölskyldu sinni, mikið í Djúpavík þar sem fjölskyldan er með ferðaþjónustu.