Þessi svakalega girnilega pastauppskrift kemur úr smiðju Fallegt & Freistandi.
Pasta með parmaskinku, valhnetum og klettasalati
2 pakkar Pastella Fettucine Naturel 250 g
100 g valhnetur
100 g klettasalat
140 g parmaskinka eða önnur hráskinka
Ólífuolía
2 dl grænmetiskraftur
Saxið valhneturnar gróft og leggið til hliðar. Skolið klettasalat, þerrið vel og saxið gróft. Skerið parmaskinkuna einnig í smærri bita. Hellið smá ólífuolíu á stóra pönnu og og steikið valhnetur og hráskinku í 5-6 mínútur. Hellið grænmetiskraftinum saman við og látið hann gufa upp að hluta til. Sjóðið pastað á meðan eftir leiðbeiningum á pakka. Bætið elduðu pastanu á pönnuna, blandið klettasalati saman við og berið strax fram.
Ábending: rétturinn getur staðið einn og sér, en einnig sem gott meðlæti með kjöti.
Fallegt & Freistandi á Facebook
Kidda Svarfdal er ritstjóri og eigandi Hún.is en hún er frá Djúpavík á Ströndum. Hún fór á bát og snjósleða í skólann þegar hún var lítil og var í heimavist í Finnbogastaðaskóla. Hún hefur haft gaman að krossgátum og íslensku frá unga aldri og hefur skrifað ljóð, sögur, pistla og fleira. Ásamt því að skrifa á Hún.is er Kidda, ásamt fjölskyldu sinni, mikið í Djúpavík þar sem fjölskyldan er með ferðaþjónustu.