Þessi er rosalega góður
2 stk laukar smátt skornir
2 stk hvítlauksrif pressuð
Góð sletta af ólífuolíu
1 tsk salt
1 tsk svartur pipar gróft malaður
1 tsk timían
1 tsk paprikuduft
2 stk paprika smátt skornar
1 askja sveppir smátt skornir
slatti af smátt saxaðri steinselju
10-15 svartar ólífur skornar í tvennt
50 gr sólþurrkaðir tómatar (gott að klippa þá niður með skærum)
4 kjúklingabringur
1 stk nautakraftsteningur
2 dl matreiðslurjómi
500 gr penne pasta
Takið bringurnar. Kryddið með uppáhalds kryddinu ykkar og setjið í ofn. Hellið smá olíu yfir og bakið í 20 mín. Tekið út og kælið og skerið svo í smáa bita. Pastað soðið eftir leiðbeiningum á kassanum. Setjið olíu í pott, hitið og setjið laukinn útí. Setjið svo allt í pottinn nema rjómann og kjúllann. Látið malla við vægan hita smá stund og setið þá matreiðslurjómann útí. Og loks kjúklinginn. Látið malla ca. 5 mín og þá er pastanu bætt í og látið malla í 5 mínútur til viðbótar.
Borið fram með góðu brauði og/eða salati. Þetta er mjög góður réttur og eins og í öllum góðum pastaréttum er magnið ekki heilagt. Það má breyta hlutföllum og jafnvel sleppa ef þannig vill. T.d. er í lagi að nota mjólk í stað matreiðslurjómans eða bara rjóma. Gott að strá smá parmesan yfir.
Matarkarfan er hugarfóstur mæðgina sem eru „Made in sveitin“. Lífið þeirra snýst að stórum hluta um mat. Hugsa um hann og hvað á að elda? Hvernig á að elda?
Og borða hann , ekki gleyma því..Það er hin unaðlega umbun við að læra að gera góðan mat.