Piparköku-ostakaka með hvítu súkkulaði

Þessi er ofsalega jólaleg og afskaplega bragðgóð! Hún kemur auðvitað frá Eldhússystrum

Piparköku-ostakaka með hvítu súkkulaði

Botn
250 gr piparkökur
80 gr smjör (bráðið)

Fylling
200 gr rjómaostur
3 eggjarauður
1 dl flórsykur
1 tsk vanillusykur
3 dl rjómi (þeyttur)
150 gr Hvítt súkkulaði (t.d. odense)
3 eggjahvítur

Skraut
piparkökur

Stillið ofninn á 200°c.
Myljið piparkökurnar og hrærið saman við bráðið smjörið. Festið bökunarpappír í botninn á lausbotna formi. Þrýstið mulningnum niður í formið og bakið í 7-9 min og látið kólna alveg.
Þeytið rjómann og bræðið súkkulaðið.
Hrærið saman rjómaostinum, eggjarauðunum, flórsykrinum, rjómanum og súkkulaðinu. Þeytið eggjavítunar þar til þær verða stífar og hrærið saman við fyllinguna.
Dreifið úr fyllingunni á botninn og frystið.

Takið kökuna út nokkrum tímum áður en það á að borða hana og skreytið með piparkökum.

Endilega smellið á like á Facebook síðu systranna

SHARE