Efni
- Í Raita
- 1 agúrka
- 2 matsk. sítrónusafi
- 1 bolli hreint jógúrt
- 6 myntulauf, fínt söxuð
- 1/2 tesk. salt
- 1/4 tesk. malað cumen
- Örlítill cayenne pipar
- Í kjötréttinn
- 1 matsk olía
- 1kg. lambahakk
- 1 meðalstór rauðlaukur, skorinn í litla bita
- Nýtt engifer (2.5 cm langur biti) afhýðað og saxað fínt (u.þ.b. 1 matsk)
- 1 hvítlauksrif, mjög fínt saxað
- 3 tesk. garam masala (eða 2 tesk. karrí og örlítill kanill )
- 1 tesk. chili
- 1/2 tesk. salt
- 1/2 tesk. svartur pipar
- 1 bolli kókosmjólk
- 4 dósir (793gr. hver) niðursoðnir tómatar, í bitum (legi ekki hellt af)
- 3 bollar grænmetissoð eða vatn
- 1 miðlungi stór rauð papríka, skorin í bita
- 1 dós (425 gr,) kjúklingabaunir, legi hellt af
- 1/2 bolli kóríander lauf, rifin
Aðferð
- Raita: Skerið hýðið af agúrkunni (ef vill), skerið hana eftir endilöngu í 4 bita. Hreinsið fræin (ef einhver eru) með skeið.
- Notið gróft rifjárn til að raspa agúrkuna, hellið safanum af.
- Hellið sítrónuafanum yfir agúrkuna og hrærið.
- Bætið jógúrt, mintu, salti, kúmeni og cayenne pipar út í og blandið. Geymið inni í ísskáp þar til sósan er notuð.
- Kjötrétturinn: Hitið olíuna í stórum potti. Setjið hakkið út í, steikið í 2-3 mín. Hrærið vel í svo að kjötið leysist vel í sundur.
- Minnkið hitann niður í miðlungs hita. Bætið rauðlauk, engifer, hvítlauk, garam masala, chili, salti og pipar út í, blandið vel saman svo að kryddið blandist kjötinu vel.
- Bætið kókosmjólkinni út í ásamt tómötum, (og leginum af þeim!) grænmetissoðinu (eða vatni) og papríkunni. Blandið öllu vel saman og látið suðuna koma upp. Látið réttinn svo sjóða við lágan hita í klukkustund. Þá er baununum bætt út í og látið krauma í eina klukkustund til viðbótar. Þá er þessi réttur orðinn ótrúlega bragðmikill og góður!
Berið fram í skálum eða á djúpum diskum,(sjá mynd) látið eina skeið af kaldri jógúrtsósu ofan á hvern skammt og skreytið með kóríander. Gott að bera fram hrísgrjón með þessum rétti.
Þessi uppskrift er úr bókinni American Flavor eftir Andrew Carmellini og hefur verið birt á mörgum uppskriftarvefjum.