Fyrir 4
Efni:
- 2 msk. olía
- 1 sæt kartafla, afhýdd og skorin í bita
- 1 bolli kókosmjólk
- 3 bollar grænmetissoð (búið til með grænmetisteningi)
- 1/3 bolli saxaður hvítur laukur
- 2 hvítlauksrif, marin
- 1 msk. karrý
- 1 tsk. cumin
- 1/4 tsk. salt
- 1/8 tsk. svartur pipar
- 1/8 tsk. mulinn rauður pipar
- 2 bollar brokkoli
- 200-250gr. bakað tófu (ef tófu fæst ekki bakað þarf ad baka það áður en það er notað í þennan rétt)
- 1/4 bolli saxað, ferskt kóriander
- 4 bollar soðin brún hrísgrjón
Aðferð:
- Helliði olíu á stóra pönnu og hitið á miðlungs hita. Látið sætu kartöflurnar út í og eldið þar til þær eru mjúkar.
- Hellið kókosmjólkinni og soðinu út í, látið lauk, hvítlauk, karrí, cumin, salt, pipar og rauða piparinn út í og hrærið.
- Látið sjóða um stund.
- Nú er brokkolí, kóríander og tófu bitunum bætt út í og látið krauma í 10ö15 mínútur.
- Skiptið hrísgrjónunum í fjórar skálar og bætið karríréttinum svo í skálarnar. Skreytið með kóríander.
|