Auðvelt að búa til og æðislega gott !
Heimatilbúinn sítrónubúðingur er stórgóður á sumrin. Þegar þú ert búin að laga hann seturðu smásletttu af þeyttum rjóma ofan á hann og gestir þínir verða mjög kátir!
Sítrónubúðingur með þeyttum rjóma
Fyrir 4-6
Efni:
Búðingurinn
3/4 bollar sykur
- 1/4 bolli kartöflumjöl
- 2-1/2 bollar mjólk (ATH! ekki undanrenna)
- 3 eggjarauður
- 1/4 tsk. salt
- 1 tsk. sítrónubörkur
- 1/2 bolli sítrónusafi
- 2 msk. smjör, skorið í bita
- Rjóminn
- 1 bolli rjómi
- 1/3 bolli púðursykur
- 1 tsk vanilludropar
Aðferð:
Þeytið mjög vel saman sykur, kartöflumjöl, mjólk, eggjarauður, salt, sítrónubörk og sítrónusafa.
Bætið smjöri út í og látið á heita plötu (miðlungs heita). Hrærið stöðugt í þar til búðingurinn er orðinn þykkur (u.þ.b. 8 mín). Hellið í 4-6 ábætisskálar og kælið.
Setjið rjóma, sykur og vanilludropa í skál og þeytið með rafmagnshandþeytara þar til rjóminn er stífþeyttur. Bætið þeytta rjómanum ofan á búðinginn.
Verði ykkur að góðu!