Alltaf svo gaman að baka skinkuhorn. Hér er ein þægileg uppskrift frá Gotteri.is
Skinkuhorn – uppskrift
100gr smörlíki
1/2 l mjólk
1 pk þurrger
60gr sykur
1/2 tsk salt
800gr hveiti
2 pakkar skinkumyrja
Nokkrar ostsneiðar (c.a 1/5 sneið í hvert horn)
sesamfræ (til að setja ofan á)
1. Setjið öll þurrefnin saman í skál nema þurrgerið.
2. Bræðið smjörlíkið og hellið mjólkinni útí og velgjið hana upp upp, varist að hita ekki of mikið. Setjið gerið útí mjólkurblönduna og látið standa í um 5 mínútur.
3. Látið hefast í um 30-45 mínútur.
4. Skiptið deiginu í 6-7 hluta og fletjið hvern út eins og litla pizzu. Skerið hringinn svo niður í 8 sneiðar, setjið skinkumyrju og smá ost á hverja sneið. Rúllið upp og setjið á bökunarpappír.
5. Penslið með eggi og stráið sesamfræjum yfir.
6. Bakið við 200 gráður í um 15-20 mínútur.
Kidda Svarfdal er ritstjóri og eigandi Hún.is en hún er frá Djúpavík á Ströndum. Hún fór á bát og snjósleða í skólann þegar hún var lítil og var í heimavist í Finnbogastaðaskóla. Hún hefur haft gaman að krossgátum og íslensku frá unga aldri og hefur skrifað ljóð, sögur, pistla og fleira. Ásamt því að skrifa á Hún.is er Kidda, ásamt fjölskyldu sinni, mikið í Djúpavík þar sem fjölskyldan er með ferðaþjónustu.