Skyrkökur geta verið svo góðar hvort sem þær eru til þess að borða með kaffinu eða sem eftirrétt í næsta matarboði. Þessi er í boði Matarlystar og við mælum með því að þið smellið í eitt „like“ á síðuna þeirra á Facebook.
Botn
100 g smjör
1 pakki Mc vitie’s Hobnobs þetta í bláa pakkanum.
Aðferð:
Bræðið smjörið í potti, myljið kexið og bætið út í pottinn hrærið þar til samlagast. Setjið í form (ég notaði 26 cm þunnt eldfast form.) Athugið að láta botninn kólna áður en skyrfyllingin er sett ofaná.
Fylling
2.5 dl rjómi
2 litlar 170 g dósir af jarðaberja skyri eða vanillu skyr
2 msk flórsykur
Aðferð:
Þeytið rjómann, bætið út í skyri og flórsykri þeytið áfram um stund eða þar til samlagast og verður létt og fluffy. Setjið yfir kexbotninn
Toppur
3 lítil mars
¾-1 dl rjómi
Aðferð
Bræðið saman rjóma ¾ dl og mars á lágum hita í potti, látið standa þar til kólnar bætið örlitu út í af rjóma í viðbót ef ykkur finnst hún of þykk hrærið vel saman og hellið svo yfir kökuna.
Ég skreytti svo með Malterses.
Kidda Svarfdal er ritstjóri og eigandi Hún.is en hún er frá Djúpavík á Ströndum. Hún fór á bát og snjósleða í skólann þegar hún var lítil og var í heimavist í Finnbogastaðaskóla. Hún hefur haft gaman að krossgátum og íslensku frá unga aldri og hefur skrifað ljóð, sögur, pistla og fleira. Ásamt því að skrifa á Hún.is er Kidda, ásamt fjölskyldu sinni, mikið í Djúpavík þar sem fjölskyldan er með ferðaþjónustu.