Þessi kemur frá Delish og er geggjuð fyrir þá sem elska hnetusmjör!
Fyllingin:
1 bolli hnetusmjör
1/2 bolli flórsykur
Smákökur
1/2 bolli hnetusmjör
1/2 bolli smjör
1/2 bolli púðursykur
1/4 bolli sykur, geymið smá sykur
1 stórt egg
1 tsk hrein vanilla
1 1/2 bolli hveiti
1/2 tsk. matarsódi
1/2 tsk. salt
Hitið ofninn í 375° og takið til tvær bökunarplötur og setjið á þær smjörpappír.
Gerðu fyllingu: Blandaðu saman hnetusmjöri og flórsykri og þeyttu vel saman. Gerðu litlar kúlur og settu í frysti á meðan þú gerir deigið.
Búðu til smákökur: Settu hnetusmjör, smjör, púðursykur og sykur í hrærivél og þeyttu þangað til blandan er létt. Bætið við eggi og vanillu og blandið saman þar til allt blandast vel saman. Bætið síðan hveiti, matarsóda og salti saman við og blandið vel saman.
Settu eina matskeið af deiginu á bökunarpappírinn og flettu út. Settu frosna hnetusmjörskúlu ofan á og klíptu deigið utan um kúluna og rúllaðu í kúlu. Veltu upp úr sykri og bakið í 12-15 mín.
Kidda Svarfdal er ritstjóri og eigandi Hún.is en hún er frá Djúpavík á Ströndum. Hún fór á bát og snjósleða í skólann þegar hún var lítil og var í heimavist í Finnbogastaðaskóla. Hún hefur haft gaman að krossgátum og íslensku frá unga aldri og hefur skrifað ljóð, sögur, pistla og fleira. Ásamt því að skrifa á Hún.is er Kidda, ásamt fjölskyldu sinni, mikið í Djúpavík þar sem fjölskyldan er með ferðaþjónustu.