Þessar bollakökur eru frá Eldhússystrum en uppskriftin kemur upprunalega frá Magnólía bakaríinu í New York.
Súkkulaði cupcakes frá Magnolía bakaríinu í New York
2,5 dl hveiti
0,5 tsk matarsódi
130 gr smjör, mjúkt
1,25 dl sykur
1,25 dl ljós púðursykur
2 egg
85 gr dökkt súkkulaði, brætt
1,25 dl súrmjólk
0,5 tsk vanilludropar
Stillið ofninn á 175°c
Blandið saman hveiti og matarsóda. Setjið til hliðar.
Þeytið smjör vel í kitchenaid (eða rafmagnsþeytara). Bætið sykrinum (bæði hvítum og púðursykri) út í og þeytið vel, í ca. 3 mínútur. Bætið við eggjunum, einu í einu og hrærið vel á milli. Bætið bráðnu súkkulaði út í, þeytið þar til allt er vel blandað saman.
Bætið við þurrefnunum í þremur skömtum, setjið súrmjólkina út í á milli hveitiskammanta og hrærið vel á milli, þó ekki meira en svo að allt blandist vel saman (semsagt ekki láta hrærivélina bara ganga á á fulllu þó allt sé orðið vel blandað).
Fyllið 12 stór muffinsform, fyllið upp að ca. ¾. Bakið í 20 – 25 mínútur, eða þar til prjónn kemur hreinn upp úr kökunum. Látið kólna vel áður en kremið er sett á kökurnar.
Súkkulaðismjörkrem
200 gr smjör
1 msk mjólk
125 gr suðusúkkulaði, brætt
0,5 tsk vanilludropar
1 bolli flórsykur
Þeytið smjörið í hrærivél (eða handþeytara) í ca. 3 mínútur. Bætið mjólkinni út í og þeytið þar til allt er vel blandað saman. Bætið súkkulaðinu út í þeytið í 2 mínútur. Bætið vanilludropunum út í þeytið í 3 mínútur í viðbót. Setjið flórsykurinn út í nokkrum skömmtum og þeytið á hægum hraða þangað til kremið er orðið flöffí.
Við mælum með því að þið smellið „like“ á Eldhússystur á Facebook.
Kidda Svarfdal er ritstjóri og eigandi Hún.is en hún er frá Djúpavík á Ströndum. Hún fór á bát og snjósleða í skólann þegar hún var lítil og var í heimavist í Finnbogastaðaskóla. Hún hefur haft gaman að krossgátum og íslensku frá unga aldri og hefur skrifað ljóð, sögur, pistla og fleira. Ásamt því að skrifa á Hún.is er Kidda, ásamt fjölskyldu sinni, mikið í Djúpavík þar sem fjölskyldan er með ferðaþjónustu.