Stundum langar manni bara í eitthvað gott. Sjúklega sætt. Vel sykrað. Og það strax. Alveg bara á núll einni. Þessa uppskrift fann ég á blogginu hennar Tinnu Bjargar. Hún tekur þrjár mínútur. Bara þrjár.
Sjá einnig: Unaðsleg kaka með hnetubotni og súkkulaðimús
Súkkulaðikaka í bolla
4 bitar suðusúkkulaði
2 msk kakó
1 dl hveiti
1 dl sykur
3 msk olía
3 msk mjólk
1/2 tsk vanilludropar
- Setjið súkkulaðibita í stóran bolla eða könnu og bræðið í örbylgjuofni.
- Hrærið kakó, hveiti, sykri, olíu, mjólk og vanilludropum vel og vandlega saman við súkkulaðið í bollanum og hitið í örbylgjuofni í 2 1/2 – 3 mínútur á hæstu stillingu.
- Passið að baka súkkulaðikökuna ekki of lengi því þá verður hún seig.
- Þeir sem vilja að hún lyfti sér meira geta bætt við 1/8 tsk af lyftidufti við deigið.
- Best er að njóta súkkulaðikökunnar með vanilluís og karamellusósu.
Sjá einnig: Unaðsleg frönsk súkkulaðikaka með Dumle karamellukremi
Guðrún Veiga er fædd og uppalin á Eskifirði. Hún er mannfræðingur að mennt, mikill matgæðingur, mamma og múltítasker. Guðrún Veiga hefur skrifað fyrir hina ýmsu miðla, unnið í sjónvarpi og skrifað eitt stykki matreiðslubók.