Á heimasíðunni Allskonar er að finna mjög margar góðar uppskriftir og við rákumst á þessa þarna inni.
Sveppasúpa fyrir 4
- 2 msk ólífulía
- 2 msk smjör
- 4 hvítlauksrif, marin
- 500gr sveppir, fínsaxaðir
- 2 tsk timian, þurrkað
- 2 lárviðarlauf
- 1 msk Worchestershire sósa
- 500ml vatn
- 1 teningur grænmetiskraftur
- 1 msk hveiti hrært í 2 msk vatn
- 2 dl rjómi
- 3 dl mjólk
- salt og pipar
Undirbúningur: 15 mínútur
Eldunartími: 25 mínútur
Hitaðu olíuna og smjörið í potti. Steiktu hvítlaukinn í 2 mínútur. Bættu þá við sveppunum, timian, lárviðarlaufinu og worchestershire sósunni. Steiktu við meðalhita í 5-6 mínútur eða þar til vökvinn er farinn út sveppunum.
Helltu nú vatninu út í og settu grænmetiskraftinn með, láttu malla á vægum hita í 10 mínútur.
Þykktu súpuna með hveitinu og vatninu, helltu blöndunni út í súpuna á meðan sýður og hrærðu stöðugt í á meðan. Smakkaðu til með salti og pipar.
Bættu mjólkinni og rjómanum út í. Athugaðu að ef mjólkin og rjómin eru ísköld þá er hætta á að ysti.
Slökktu undir pottinum og smakkaðu aftur til.
Berðu fram með nýbökuðu brauði.