Þetta ótrúlega ljúffenga salat kemur af matarblogginu hennar Tinnu Bjargar. Stórfínt í bumbuna eftir að kjöt- og súkkulaðiátið síðustu daga. Úff. Ég legg til að þú fylgist með blogginu hennar Tinnu á Facebook – uppskriftirnar hennar eru hver annarri girnilegri.
Sjá einnig: Uppáhalds kjúklingarétturinn með piparosti, hvítlauk og pestó
Syndsamlega gott kjúklingasalat
1 dl sykur
1 dl balsamik edik
3 msk majónes
1 dós sýrður rjómi
3 kjúklingabringur
salt
svartur pipar
1 bréf beikon
1 rauðlaukur
1 krukka fetaostur
1 og 1/2 dl kasjúhnetur
100-130 gr klettasalat
- Sjóðið sykur og balsamikedik í potti þar til sykurinn bráðnar og kælið. Hrærið majones og sýrðan rjóma saman í skál og bætið balsamikblöndunni við.
- Saltið og piprið kjúklingabringur og steikið þær í ofni við 170° í 40-50 mínútur. Skerið bringurnar í bita og látið kólna.
- Skerið beikon í bita og steikið á pönnu eða í ofninum með kjúklingabringunum.
- Saxið rauðlauk smátt, hellið olíu af fetaosti og blandið saman í skál ásamt kjúklingabitum, beikoni, kasjúhnetum og klettasalati. Hrærið balsamikediksósunni saman við salatið.
- Ég kýs að steikja kjúklingabringurnar frekar heilar í ofni en að steikja þær í bitum á pönnu því þá verða þær síður brasaðar, stökkar og þurrar. Beikonið finnst mér betra að steikja á pönnu því mér finnst það verða svolítið eins og gúmmi þegar það er eldað í ofni.
Algjört hnossgæti – verði ykkur að góðu!
Guðrún Veiga er fædd og uppalin á Eskifirði. Hún er mannfræðingur að mennt, mikill matgæðingur, mamma og múltítasker. Guðrún Veiga hefur skrifað fyrir hina ýmsu miðla, unnið í sjónvarpi og skrifað eitt stykki matreiðslubók.