Þessi sjúklega girnilega kaka kemur frá Gotterí og gersemum. Þessa ættuð þið að prófa!
Yankie ostakaka
Botn
- 290 gr mulið Oreo (26 kökur)
- 110 gr smjör
- 2 tsk vanillusykur
Karamellusósa
- 2 msk púðursykur
- 40 gr smjör
- 4 msk rjómi
Súkkulaði ganaché
- 60 gr suðusúkkulaði (saxað)
- 3 msk rjómi
Ostakakan sjálf
- 500 gr rjómaostur (við stofuhita)
- 90 gr sykur
- 1 tsk vanillusykur
- 4 gelatínblöð
- 60 ml sjóðandi vatn (til að leysa upp gelatínið)
- 400 ml þeyttur rjómi
- 3 Yankie (skorin smátt) + 2 til skrauts (skorin stærra)
Aðferð
- Byrjið á botninum. Blandið saman muldu Oreo, vanillusykri og bræddu smjöri. Klæðið botn (og hliðar ef vill) á 20-22 cm springformi og þjappið blöndunni á botninn og upp um ½ hliðanna. Setjið í kæli á meðan sósur og kakan sjálf er útbúin.
- Gerið næst karamellusósuna með því að setja allt saman í pott. Suðan látin koma upp og þá lækkað í miðlungshita og hrært vel í um 7-9 mínútur. Hellið karamellunni í skál og látið standa á borðinu þar til þykknar.
- Súkkulaði ganaché má útbúa næst og er hituðum rjómanum hellt yfir saxað súkkulaðið og látið standa í um 3 mínútur. Því næst er þessu hrært saman og látið standa líkt og karamellan þar til þykknar.
- Á meðan er kakan sjálf útbúin.
- Þeytið saman rjómaost, sykur og vanillusykur þar til létt og ljóst.
- Leggið gelatínblöð í kalt vatn í um 10 mínútur, setjið í sigti (til að losna við óþarfa vatn) og því næst í vel heitt vatnið (60 ml) til að leysa upp. Hrærið vel saman og tryggið að blandan sé uppleyst og leyfið því næst að ná stofuhita.
- Skerið 3 Yankie smátt niður, losið bitana í sundur og leggið til hliðar.
- Hellið gelatínblöndunni saman við rjómaostblönduna og hrærið aftur vel.
- Því næst er þeytta rjómanum vafið saman við rjómaostablönduna og niðurskornu Yankie blandað saman við.
Samsetning
- Sækið kældan Oreo botninn í kælinn.
- Hellið ½ af ostakökublöndunni í formið og dreifið að sama skapi ½ af karamellusósunni og ½ af súkkulaðisósunni yfir. Takið grillpinna/tannstöngul og dragið sósurnar fram og tilbaka yfir kökuna til að gera marmaraáferð.
- Endurtakið skref 2.
- Plastið vel og setjið í kæli helst yfir nótt, amk í 3-4 klst og skreytið með niðurskornu Yankie áður en kakan er borin fram.
Smelltu endilega like-i á Gotterí og gersemar á Facebook
Kidda Svarfdal er ritstjóri og eigandi Hún.is en hún er frá Djúpavík á Ströndum. Hún fór á bát og snjósleða í skólann þegar hún var lítil og var í heimavist í Finnbogastaðaskóla. Hún hefur haft gaman að krossgátum og íslensku frá unga aldri og hefur skrifað ljóð, sögur, pistla og fleira. Ásamt því að skrifa á Hún.is er Kidda, ásamt fjölskyldu sinni, mikið í Djúpavík þar sem fjölskyldan er með ferðaþjónustu.